อ้างอิง  pre - ref  37

อ้างอิง  Ref. 37 :

      นี่เป็นบทความที่อยู่ ในหนังสือพิมพ์อีกฉบับหนึ่ง  4 วันต่อมา  (วันที่  30 พฤษภาคม, 2005) ที่หัวหน้าผู้พิพากษาศาลสูงสุด  Bo  Svensson  ได้พยายามจะทำให้ คำแถลงของเขาก่อนหน้านี้ ซึ่งทำให้คนเจ็บแค้นใจให้เป็นสิ่งที่ถูกต้อง  บทความได้ถูกแปลจากภาษาสวีเดน เขียนไว้ว่า  :

I’m  a  Goteborgare  กระผมเป็นคนจากเมือง  Goteborgare”   (เมืองที่ใหญ่เป็นที่ 2 ในสวีเดน)

ในทางเดียวกันนี้หัวหน้าผู้พิพากษา ของศาลสูงสุดอธิบายถ้อยคำแถลงคำของเขา ที่ทำให้คนเจ็บแค้นใจ

ที่นี่หัวหน้าผู้พิพากษาของศาลสูงสุด,   Bo  Svensson, ได้กระทำความผิดพลาดอีกครั้งหนึ่ง  ในการออกรายการทางโทรทัศน์ของสวีเดน เขาได้อธิบายถึงวิธีการที่ผิดของเขา ในเหตุการณ์ของ  Leif  Thorsson  ในทางนี้ :

กระผมเป็นคนจากเมือง  Goteborgare

      Bo  Svenssonเมื่อสัปดาห์ที่แล้วถูกถาม โดยผู้สื่อข่าวว่า  Leif  Thorsson   ผู้ซึ่งมีเรื่องฉาวโฉ่โดยใช้เงินเป็นค่าบริการ ซื้อบริการทางเพศกับเด็กผู้ชายนักเรียนมัธยม ควรที่จะถูกตัดสิทธิ์จากการพิจารณาคดี  และตัดสินคดีที่เกี่ยวข้องกับเรื่องทางเพศ   (รองผู้พิพากษาศาลสูงสุดแทนที่จะถูกไล่ออก แต่กลับนั่งทำงานอย่างปกติ)

มันตรงกันข้ามเลย  คุณอาจจะพูดได้ว่าเขา ได้มีความรู้ที่ลึกซึ้งในหัวข้อเกี่ยวกับเรื่องเพศ,   Bo  Svensson ได้บอกกับผู้สื่อข่าว

และเขาก็ได้พูดต่อไป ที่อ้างอิงถึงการออกความเห็น จากผู้พิพากษาชาวเบลเยี่ยม  :

มีพ่อม่ายอีกมากมายผู้ซึ่งมีปัญหา ในการหาทางออกในเรื่องเพศ

กระผมมีเรื่องขบขันที่น่าขนลุก

Bo  Svensson ถูกสัมภาษณ์เมื่อวานนี้โดย  Lars  Adaktusson ในโทรทัศน์ของสวีเดน เกี่ยวกับคำประกาศของเขา และให้คำอธิบายไว้ว่า  :

กระผมเป็นคน  Goteborgare ที่มีเรื่องขบขันที่น่าขนลุก

เขาได้เน้นย้ำคำอธิบายของเขาหลาย ๆ  ครั้งในระหว่างการสัมภาษณ์

บุคคลที่มีความสามารถพิเศษจากเมือง  Gothengurg,   ผู้ตรวจการจากรัฐสภา  Goran  Johansson  (s) ไม่ยอมรับกับการแก้ตัวของเขา

ไม่มีธรรมเนียม  (No  tradition)

ถ้าพูดกันโดยทั่ว ๆ ไปแล้ว, คนที่มาจากกรุงสต๊อกโฮม เข้าใจผิดพวกเราที่มาจากเมือง  Gothengurgแต่มันไม่ใช่เป็นธรรมเนียม ในเมือง  Gothenburg ที่จะแก้ตัวแบบพูดเล่นกับเรื่องราว ที่จริงจัง, เคร่งขรึม  คุณจะต้องรับผิดชอบกับสิ่งที่คุณพูด   ผมไม่เข้าใจว่าความคิดของเขา ได้รับการอบรมจากไหนGoran  Johansson  กล่าวไว้

แม้กระทั่งผู้สื่อข่าวโทรทัศน์  (จากเมือง  GothenburgJanne  Josefsson, ผู้ซึ่งได้เสียสละอย่างเห็นได้ชัด ต่อการทำข่าวได้พูดว่า :

ในหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย  การตรวจสอบเกี่ยวกับเรื่องโสเภณีและการค้ากาม, ได้มีปฏิกิริยากับคำพูด ที่ผิดพลาดครั้งใหม่ของ  Bo  Svensson  “ดิฉันคิดว่าผลออกมา ชัดแจ๋วใสเหมือนกับแก้ว เขาไม่ชอบกฎหมาย  กฎหมายการค้ากาม  และพยายามที่จะบิดเบือนพวกเรา จากคำประกาศโดยพูดว่าเขามาจากเมือง  Gothenburg มันเจ็บปวดจริง ๆ  Janne  Josefsson  พูดไว้

ไม่ต้องการที่จะออกความเห็น  (Did  not  want  to  comment)

ระหว่างการสัมภาษณ์เขา ได้มีการลังเลบางอย่างที่เขาตอบว่าใช่  ต่อคำถามที่ว่าควรหรือไม่ ที่การค้ากามจะถูกทำให้เป็นสิ่งที่ ผิดกฎหมาย

เราได้คว่ำบาตร ทำให้มันเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมาย  และแล้วเราก็ไม่ได้รับอนุญาต ที่จะใช้ความเป็นไปได้นั้น, เขาได้พูดในที่สุด

เมื่อหนังสือพิมพ์ภาคค่ำ  (ภาษาสวีเดน : Aftonbladet)  ติดต่อ  Bo  Svensson   เมื่อคืนนี้ตอนค่ำ เขาไม่ได้แสดงความอบอุ่นอย่างคนที่มาจาก เมือง  Gothenburg

ผมไม่ต้องการที่จะให้ความคิดเห็นเพิ่มเติม เกี่ยวกับเรื่องนี้   การให้สัมภาษณ์ในรายการโทรทัศน์  Agenda  เป็นถ้อยแถลงครั้งสุดท้าย ของผมในเรื่องนี้  สวัสดี !”

หมายเหตุ  การร้องเรียนใด ๆ ทั้ง 4 ครั้งจากการกระทำผิดกฎหมายของ Thorsson  ไร้ผล  และ  Thorsson  (ทุกวันนี้ปี  2007) ยังคงนั่งทำงานเป็นผู้พิพากษาในศาลสูงสุด  เขายังคงดำรงตำแหน่งอื่นที่สำคัญในสังคม  เขาเป็นสมาชิกของคณะกรรมการทางด้านวินัย ที่สถาบันธุรกิจของกรุงสต๊อกโฮม

เพื่อที่จะอ่านข้อมูลที่ครบถ้วนจากต้นฉบับ เป็นภาษาสวีเดน   คลิกที่นี่  (ขนาดแฟ้ม  :  1.4  MB )